Dịch vụ bê tráp
26/07/2018 - 09:38 AM 10.025 lượt xem

DỊCH VỤ BÊ TRÁP ĂN HỎI LẠI HẰNG

 

Dịch vụ bê tráp ăn hỏi Lại Hằng với đội ngũ bê đỡ tráp chuyên nghiệp, thanh lịch, văn minh, trang phục bê tráp mới đẹp nhiều mẫu mã,với mức giá 150k/Bạn bao gồm cả đồng phục bê tráp chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi quý khách. Xin mời liên hệ với Lại Hằng để được tư vấn chi tiết nhất.
Cửa hàng Cưới Hỏi Lại Hằng: Số 17 ngõ 337 Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 097.363.1913 Hoặc 0917.428.777.

:Quy trình dịch vụ bê tráp ăn hỏi tại Lại Hằng

Bước 1: Gặp gỡ khách hàng, tư vấn trao đổi các thông tin cụ thể như ngày giờ tiến hành lễ ăn hỏi, số lượng người, chiều cao,  kiểu và màu sắc trang phục hay giá thuê đội bê tráp. Hai bên đi đến thống nhất và ký hợp đồng thuê dịch vụ bê tráp ăn hỏi.

Bước 2: Cưới hỏi Lại Hằng sẽ phân bổ đội hình bê tráp theo đúng yêu cầu đã ký kết, tự túc trang phục, make up phương tiện đi lại đến địa điểm hai họ trước 45phút  –>1 tiếng, để sửa sang chỉnh tề, make up làm đẹp đội hình và làm hãnh diện cho hai bên gia đình. Sau đó nhận phong bao lì xì trao duyên từ hai bên gia chủ.

Đội bê tráp nam sẽ có mặt ở gia đình nhà trai với Áo trắng, Cavat, Quần âu đen, Giầy đen (hoặc áo the khăn xếp theo yêu cầu của hai gia đình) nhằm thể hiện sự long trọng cho buổi lễ
Đội bê tráp nữ có mặt ở nhà gái đúng giờ với áo dài truyền thống. hay sườn xám với các tông màu đỏ, hồng, vàng, trắng… kết hợp mũ mấn, giày cao gót do hai bên gia đình lựa chọn, nhằm tăng tính tôn kính và trịnh trọng hơn trong buổi lễ.

Bước 3: Các bước tiến hành sẽ theo ý tưởng của gia đình cũng như tư vấn của bên công ty cưới hỏi. Xe di chuyển có thể là ô tô, xe máy, xích lô…

Đội bê tráp Nam đi cùng đoàn nhà trai sang nhà gái, đội bê tráp nam phải trao tráp ăn hỏi cho đội nữ đỡ tráp, sau đó đổi phong bao lì xì trao duyên. Việc đổi bao lì xì cần thực hiện sau nghi thức trao tráp.

Đội bê tráp nữ: ngay sau khi nhà trai đến các cô gái đứng theo đội hình đã được sắp xếp và tiến hành đỡ lễ. Sau màn đỡ lễ đội bê tráp nam nữ tiến hành trao phong bao lì xì trao duyên.
Ngay sau nghi thức kết thúc, đội bê tráp nữ sẽ cùng gia chủ đon đả tiếp nước mời khách.
Chụp ảnh lưu niệm cùng cô dâu chú rể.

Bước 4:  Thanh lý hợp đồng sau khi kết thúc buổi lễ. Đội hình bê tráp chỉ ra về khi được sự đồng ý của gia chủ hai bên. 


 

Dịch vụ thuê đội lễ bê tráp

Không phải gia đình nào cũng có thể nhờ được người bê tráp và có một đội hình đẹp như ý. Hiện tại, thuê dịch vụ đội lễ bê tráp có nhiều ưu điểm và được nhiều người sử dụng.
Nội dung bài viết bao gồm:

1. Tráp lễ ăn hỏi là gì?
2. Ý nghĩa của tráp lễ trong lễ ăn hỏi
3. Có thể bỏ tráp lễ cưới trong lễ ăn hỏi được không?
4. Dịch vụ bê tráp là gì?
5. Người nhà có thể bê tráp cưới được không?
6. Vì sao nên thuê đội bê tráp/ dịch vụ bê tráp?
7. Trang phục cho đội bê tráp trong lễ ăn hỏi
8. Lưu ý khi thuê đội bê tráp
9. Thủ tục bê tráp cưới trong lễ ăn hỏi
10. Những điều kiêng kỵ khi bê tráp và trong lễ ăn hỏi
11. Vì sao đội bê tráp cần trao đổi lì xì?
12. Trả phí thuê dịch vụ bê tráp rồi có cần cho thêm tiền trao duyên vào lì xì hay không?

Tráp lễ ăn hỏi là gì?

Tráp lễ ăn hỏi là các lễ vật được nhà trai mang tới nhà gái để bàn chuyện cưới, xin dâu vào ngày lễ ăn hỏi. Mỗi tráp sẽ đựng một món đồ lễ vật khác nhau. Tùy vào mỗi vùng miền, địa phương mà tráp lễ vật sẽ là những món đồ khác nhau. Nhưng thông thường, tráp lễ sẽ bao gồm trầu cau, bánh cưới, xôi hoặc thủ lợn… Lễ vật trong lễ ăn hỏi mang hàm ý báo cáo và thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo, biết ơn của nhà trai với nhà gái. Đây cũng là các món lễ được nhà gái thách cưới, như một điều kiện đưa ra cho nhà trai mới chấp nhận gả con gái. 

2. Ý nghĩa của tráp lễ trong lễ ăn hỏi

Lễ vật trong đám hỏi đều mang ý niệm về hạnh phúc, sự đủ đầy, đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn của nhà trai đối với công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ cô dâu. Theo phong tục xưa, đó là những lễ vật tối thiểu. Tuy nhiên, chất lượng và số lượng lễ vật có thể thêm bớt tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.
Mâm lễ đầy đủ, sang trọng luôn thể hiện sự chu đáo, quan tâm của họ nhà trai. Đó cũng là thành ý, sự tôn trọng, biết ơn của nhà trai đối với nhà gái đã có công sinh thành, nuôi dưỡng con gái để trở thành con dâu tương lai của họ. Ở một khía cạnh nào đó, các lễ vật cũng được coi là sự đóng góp, giúp đỡ nhà gái trong việc tổ chức, chuẩn bị cho đám cưới. Từ đó chính là tấm lòng, sự yêu thương, trân trọng dành cho người con dâu tương lai, người vợ của bên nhà trai. 

Ý nghĩa của tráp ăn hỏi còn là vật phẩm dâng lên tổ tiên bên nhà gái; cầu xin sự chứng giám; phù hộ cho hạnh phúc của con cháu; là sự dâng báo với tổ tiên về sự kiện trọng đại của gia đình. Vì vậy các tráp ăn hỏi cần được trang trí, sắp xếp lịch sự, gọn gàng, đẹp mắt.

3. Có thể bỏ tráp lễ cưới trong lễ ăn hỏi được không?

Với ý nghĩa quan trọng, là thủ tục thể hiện thành ý, sự quý mến, tôn trọng của nhà trai với cô dâu, cũng như nhà gái, nên không thể bỏ qua tráp lễ ăn hỏi. Tráp ăn hỏi còn là thủ tục có từ lâu đời và cốt lõi trong ngày vu quy của Việt Nam. Hiện đại, nó đã được giản lược đi nhiều so với thời xưa, thời gian ngắn hơn và khoảng cách từ lễ ăn hỏi đến ngày cưới chính cũng gần hơn. Tuy nhiên, các gia đình tổ chức hôn lễ vẫn không bỏ thủ tục này. Tráp lễ ăn hỏi như sự trao duyên, chúc phúc cho đôi vợ chồng son sống bền lâu bên nhau.

4. Dịch vụ bê tráp là gì?

Nhà trai và nhà gái sẽ thuê dịch vụ bê tráp để bưng tráp lễ từ nhà trai đến nhà gái. Nam bưng lễ, nữ nhận lễ. Thêm vào đó, thường dịch vụ bê tráp thuê, người bê tráp thuê sẽ đảm nhận luôn việc tiếp nước tại gia đình nhà gái. Bên cung cấp dịch vụ sẽ sắp xếp người đến cả hai nhà trai, gái tương ứng với số tráp lễ và rời đi sau khi xong nhiệm vụ. Người được thuê thường được tuyển chọn có ngoại hình cao ráo, ưa nhìn, chiều cao tương đương nhau để đảm bảo đẹp đội hình.

5. Người nhà có thể bê tráp cưới được không?

Việc bê tráp và trao đỡ tráp chính là một việc những người đó chấp nhận mất duyên hay theo dân gian cũng thường gọi đó là hình thức bán duyên, nhầm đem lại may mắn và hạnh phúc cho cô dâu chú rể. Đồng nghĩa rằng người nhà vẫn có thể bưng tráp lễ. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo những người này chưa kết hôn. Với các gia đình không muốn thuê người bê tráp có thể nhờ người nhà.

Theo phong tục truyền thống của người Việt thì những người bưng quả là con trai chưa vợ và nhỏ tuổi hơn chú rể. Đối với đội đỡ tráp ở nhà gái thì sẽ có số lượng tương ứng với đội bưng quả. Đội đỡ tráp là gái chưa chồng và trẻ hơn hoặc bằng tuổi cô dâu. Và tùy vào mỗi địa phương mà có quan niệm việc em gái bê tráp cho chị gái khác nhau. Có vùng cho rằng em gái bê tráp cho chị gái là điều kém may mắn và người em sẽ có tình duyên trắc trở. Tuy nhiên cũng có nhiều vùng cho em gái được bê tráp cho chị gái. Tốt nhất là bạn cứ tuân theo quan niệm của địa phương mình ở để tránh những tiếng tăm về sau.

6. Vì sao nên thuê đội bê tráp/ dịch vụ bê tráp?

Lễ vật thường có từ 3 tráp hoặc mâm trở lên và trao lại cho nhà gái. Vì vậy, cần có từng người bê tới để thể hiện thành ý trao tận tay nhà gái. Bưng quả đám cưới là một nghi thức vô cùng quan trọng trong phong tục cưới hỏi ở nước ta. Bởi nó mang ý nghĩa trao duyên, mong muốn cho cặp đôi được sống hạnh phúc về sau. Đội bê tráp thường là nam thanh nữ tú, khiến không khí thêm tươi mới, trẻ trung và đem lại điềm may. 

Đội bê tráp cũng chính là phù dâu và phù rể được cô dâu và chú rể nhờ đến hỗ trợ trong đám cưới. Các thành viên trong đội bê tráp phải là những nam thanh nữ tú chưa có gia đình thì mới có thể thực hiện việc bán duyên.

Theo quan niệm của ông bà từ xưa thì những chàng trai cô gái nhận bê tráp lễ trong đám cưới và đám hỏi chính là đã chấp nhận bán duyên của mình nên cũng chính vì thê mà họ sẽ gặp lận đận trong tình duyên. Mỗi người bê tráp sẽ mất duyên dần dần sau mỗi lận nhận bê đỡ tráp và đến lần thứ 7 thì được xem là đã bán hết duyên đi mà không còn giữ lại duyên cho mình được nữa. Nhiều người cho rằng, nếu bê tráp 7 lần sẽ không bao giờ có thể gặp được người tình trăm năm của mình nữa và chấp nhận cuộc sống đơn côi một mình.

7. Trang phục cho đội bê tráp trong lễ ăn hỏi

Đội bê tráp nên lựa chọn trang phục ăn hỏi theo phong cách của cô dâu chú rể. Đội bê tráp nên lựa chọn áo dài truyền thống nam - nữ màu sáng nếu cô dâu chú rể chọn phong cách truyền thống. Ngược lại, đội bê tráp nên lựa chọn sơ mi trắng quần âu - áo dài cách tân khi cặp đôi lựa chọn phong cách hiện đại.

Để đẹp đội hình nhất, đội bê tráp của hai nhà nên thống nhất chọn trang phục tương xứng với nhau, cùng áo dài truyền thống, cách tân hoặc cùng Âu phục, váy tiệc… Để đồng bộ, hiện tại có nhiều dịch vụ cho thuê trang phục, cô dâu, chú rể có thể thống nhất với đội bê tráp điểm và mẫu thuê. Hoặc với gia đình thuê đội bê tráp, chỉ cần đưa ra yêu cầu về trang phục truyền thống hay hiện đại, họ sẽ tự chuẩn bị để đồng bộ nhau, vừa đảm bảo đẹp đội hình vừa không sợ bị lấn át cô dâu, chú rể.

8. Lưu ý khi thuê đội bê tráp

Như các bạn đã biết lễ ăn hỏi là nghi lễ cực kỳ quan trọng đối với các cặp đôi chuẩn bị về chung sống trong cùng một mái nhà, vậy nên ai cũng muốn ngày quan trọng nhất được diễn ra một cách suôn sẻ và trọn vẹn. Việc lựa chọn người bê tráp cũng là yếu tố rất quan trọng, vì vậy các bạn được nhờ bê tráp ăn hỏi, cần nên biết một số những lưu ý khi bê tráp để không xảy ra những sai lầm không có đáng có trong lễ ăn hỏi.

Theo đúng phong tục thì quy trình bê tráp, làm lễ ăn hỏi cần phải trải qua 7 bước: Chuẩn bị mâm quả, trao mâm quả, nhận mâm quả, mở quà, cô dâu ra mắt, làm lễ gia tiên, thống nhất lễ cưới, lại quả. Những người bưng tráp phải là nam thanh nữ tú và đặc biệt là chưa có gia đình; không chọn những người có gia đình, đang mang thai. Bởi vì điều đó sẽ mang lại nhiều may mắn, nhiều hạnh phúc cho cô dâu và chú rể. 

Chiều cao của đội bê lễ cũng cần tương đương và có sức khỏe để không làm rơi lễ sẽ không may. Đội bê tráp thường sẽ là đội tiếp khách trà nước, điều này nằm trong giá thuê, bạn nên hỏi rõ trước khi thuê đội bê tráp hoặc nhờ người nhà luôn nếu đội bê tráp là người quen.

Khi bê tráp gia chủ nên chú ý thứ tự bê tráp (tùy theo số lượng tráp). Cụ thể thứ tự từ trước ra sau là:

  • Đối với lễ ăn hỏi 5 – 7 tráp: Tráp cau – tráp rượu thuốc – tráp hoa quả/rồng phượng – các tráp cao (tráp bánh cốm, bánh phu thê, tráp trà, tráp hạt sen).
  • Đối với lễ ăn hỏi 9 – 11 tráp: Tráp cau – tráp rượu thuốc – tráp lợn sữa – tráp hoa quả/rồng phượng – tráp xôi – tráp bia/nước ngọt – các tráp cao (tráp bánh cốm, bánh phu thê, tráp trà, tráp hạt sen)

9. Thủ tục bê tráp cưới trong lễ ăn hỏi

Sau khi thống nhất giờ lành đến nhà gái từ trước, nhà trai cần chuẩn bị số người đến xin dâu, đại diện nhà trai để nói chuyện với nhà gái. Để tránh rủi ro làm lỡ giờ lành, nhà trai cần căn thời gian đến sớm và đứng chờ sẵn bên ngoài, đúng giờ sẽ tiến vào nhà gái đúng giờ hoàng đạo. Thủ tục bê tráp chủ yếu do nhà trai chuẩn bị. Nhà trai cần sắp xếp đúng số tráp và lễ vật do nhà gái yêu cầu. Khi đến nhà gái, thủ tục bê tráp, trao duyên diễn ra như sau:

Chào hỏi và trao lễ vật

Sau khi hai nhà chào hỏi, đoàn bê tráp nam sẽ trao lễ cho đội đỡ tráp nữ để mang vào nhà. Đội bê tráp nam và đội bê tráp nữ sẽ trao phong bao lì xì, trả duyên cho nhau.

Đại diện hai gia đình phát biểu

Đại diện nhà trai sẽ phát biểu lý do, xin dâu và giới thiệu về các mâm quả mà nhà trai mang đến. Đại diện nhà gái đứng lên cảm ơn, chấp nhận tráp ăn hỏi của nhà trai. Mẹ chú rể và mẹ cô dâu sẽ cùng mở tráp để xem lễ vật. Hai gia đình thống nhất lại ngày giờ rước dâu trong buổi trao đổi này.

Cô dâu ra mắt

Sau khi hai bên gia đình đã nói chuyện xong, nhà gái đồng ý gả con, gia đình nhà gái sẽ cho phép chú rể lên phòng đón cô dâu xuống và chào hỏi gia đình. Trước khi chú rể lên đón, cô dâu không được xuất hiện trong lễ ăn hỏi. 
Cô dâu, chú rể chính thức ra mắt bậc trưởng bối hai nhà và nhận được sự ưng thuận hai bên để chính thức trở thành vợ chồng.

Cúng gia tiên

Sau khi cô dâu ra mắt, mẹ cô dâu sẽ lấy từ mâm ngũ quả một số vật phẩm và lễ đen để mang lên bàn thờ thắp hương cúng tổ tiên. Bố mẹ cô dâu sẽ đưa cô dâu và chú rể lên thắp hương trên bàn thờ nhà gái. Nghi thức này mang ý nghĩa thông báo cho tổ tiên nhà gái, cầu mong nhận được sự phù hộ cho cuộc sống hôn nhân êm ấm cho đôi vợ chồng mới.

Sau khi thắp hương xong, bố mẹ hai nhà có thể bàn bạc ấn định lại ngày cưới và giờ rước dâu (nếu đã làm sau khi xin dâu, trước khi cô dâu ra mắt thì thôi).

Cô dâu, chú rể mời trà nước

Trong thời gian hai bậc trưởng bối của hai bên bàn bạc, cô dâu chú rể qua mời nước quan khách, ra mắt họ hàng hai bên hoặc cùng chụp ảnh lưu niệm với mọi người.

Lại quả

Sau khi mọi thủ tục hoàn tất, nhà gái lại quả cho nhà trai: Nhà gái sẽ chia đồ lại quả cho nhà trai và trả lại các mâm tráp. Lưu ý, khi chia đồ lại quả không được dùng kéo cắt mà phải xé bằng tay, đồ lại quả phải là số chẵn (thường là 10 lễ) và khi nhà gái trả lại mâm tráp phải để ngửa nắp lên, không được đóng lại. Sau lễ ăn hỏi, nhà gái dùng các lễ vật nhà trai đã đưa để chia ra từng gói nhỏ để làm quà biếu cho họ hàng, hàng xóm với ý nghĩa thông báo cô gái đã sắp có gia đình riêng.

10. Những điều kiêng kỵ khi bê tráp và trong lễ ăn hỏi

Kiêng chọn ngày giờ xấu 

Theo quan niệm dân gian, tổ chức cưới hỏi vào ngày xấu hoặc giờ xấu sẽ đem lại xui xẻo cho cô dâu chú rể. Vì vậy, hai bên gia đình cần xem kỹ ngày giờ để tổ chức lễ cưới, bê tráp cưới đến nhà cô dâu tránh những giờ, ngày, tháng và năm hung (xấu) hoặc không hợp tuổi hai vợ chồng để cuộc sống hôn nhân của cặp đôi sau này gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và ăn nên làm ra. 

Về ngày giờ, gia đình có thể đi xem thầy, xem ở chùa hoặc lịch vạn niên để xác định chính xác ngày giờ đẹp để làm lễ đại hỷ. Bên cạnh đó, tùy theo vùng miền mà lễ ăn hỏi cũng sẽ cần tránh những ngày khác nhau. Ở miền Bắc, người ta thường tránh những ngày đầu và cuối tháng âm lịch. Còn ở miền Nam, người ta thường tránh ngày mùng 1, ngày rằm và ngày Phật đản - những ngày ăn chay.

Bên cạnh xem ngày giờ đẹp, cặp đôi còn cần xem cụ thể thời gian tổ chức lễ ăn hỏi sao cho hợp tuổi với cặp đôi. Cụ thể hơn, cô dâu chú rể cần tránh tổ chức đám hỏi vào năm cô dâu phạm tuổi Kim Lâu (tuổi mụ tính theo năm âm của cô dâu mà có hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8), những ngày có sao Cô thần, Quả Tú, Không Phòng và tháng 7 âm lịch.

Kiêng tổ chức khi nhà có tang

Nếu gia đình có tang thì nên hạn chế tổ chức những cuộc vui, trong đó có đám cưới. Nếu vẫn tổ chức đám cưới, cặp đôi có thể gặp nhiều thiệt thòi về các khâu tổ chức đồng thời không may mắn về sau. 
Khi một trong hai gia đình có người mới mất, cặp đôi có thể cân nhắc chờ bỏ tang hoặc tổ chức cưới chạy tang. Cụ thể, nếu cặp đôi quyết định chờ bỏ tang mới tổ chức đám cưới, hai bạn cần lưu ý thời gian để tang ông bà là 1 năm còn với bố mẹ là 3 năm.

Trường hợp không thể hoãn đám cưới, cô dâu chú rể có thể tổ chức cưới chạy tang khi người nhà bắt đầu đau ốm hoặc chưa phát tang. Tuy nhiên, số lượng khách tham dự sẽ hạn chế và đám cưới sẽ được tổ chức đơn giản hơn những đám cưới thông thường.

Tránh để người có tang tham gia lễ ăn hỏi

Ngoài bản thân cô dâu chú rể, gia đình khách tham gia lễ ăn hỏi có tang cũng có thể mang lại xui xẻo cho cặp đôi. Nếu gia đình khách mời có tang trên 100 ngày, cặp đôi có thể mời họ tham dự lễ ăn hỏi tuy nhiên cũng cần hạn chế tiếp xúc với những khách mời đó.

Kiêng cô dâu xuất hiện trước khi chú rể vào đón

Cô dâu cần bắt buộc ngồi trong phòng của mình và chờ chú rể vào đón. Nếu cô dâu xuất hiện trước toàn bộ khách quan trước khi chú rể bước vào sẽ bị đánh giá là thiếu lễ phép. Bên cạnh đó, dân gian còn quan niệm rằng nếu mẹ chồng nhìn thấy cô dâu trước chú rể thì sau khi về nhà chồng, cô dâu sẽ không được xem trọng. 

Thời điểm thích hợp nhất để cô dâu ra mắt hai bên gia đình là khi nghi thức bê tráp hoàn tất. Sau khi nghe lời phát biểu lễ ăn hỏi của đại diện hai nhà, chú rể sẽ đón cô dâu ra khỏi phòng, cùng nhau chào hỏi khách tham dự và làm lễ gia tiên.

Kiêng dùng dao kéo trong lễ ăn hỏi

Sau khi kết thúc lễ ăn hỏi, nhà gái sẽ tiến hành lại quả cho nhà trai như lời cảm ơn đến gia đình. Khi chia lễ vật lại quả, nhà gái nên kiêng kỵ dùng dao kéo vì có thể mang lại sự chia cắt cho cô dâu chú rể trong tương lai.
Thay vì sử dụng dao kéo để chia lễ vật, nhà gái nên dùng tay để xé và chuẩn bị số lượng lễ vật chẵn (thường là 10) để vừa thể hiện thành ý với nhà trai vừa thể hiện sự có đôi có cặp trong hôn nhân.

Kiêng đổ vỡ trong lễ ăn hỏi

Trong ngày lễ ăn hỏi cũng như đám cưới, hai bên gia đình nên kiêng kỵ tối đa việc vỡ bát, cốc chén, vỡ gương hoặc gãy đũa vì điều này thường có thể hiện sự đổ vỡ trong hôn nhân. Đặc biệt là không làm rơi đồ lễ khi bê tráp, trao duyên.

Không nên chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài

Bàn thờ gia tiên là nơi diễn ra lễ đính hôn và chứng giám tình cảm của đôi vợ chồng của ông bà tổ tiên. Do đó, việc chuẩn bị bàn thờ gia tiên kỹ lưỡng sẽ thể hiện lòng thành kính của hai gia đình và cầu mong tổ tiên phù hộ cho cô dâu chú rể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hôn nhân.

Trước lễ ăn hỏi, gia đình nhà gái cần dọn dẹp sạch sẽ, chuẩn bị lễ vật và trang trí bàn thờ gia tiên sao cho đẹp mắt. Về lễ vật, bạn nên bày biện đầy đủ mâm cỗ cúng gia tiên bao gồm gà luộc, xôi, rượu, hoa quả tươi và vàng mã.

Kiêng đeo nhẫn cưới trong lễ ăn hỏi

Theo quan niệm người xưa, nhẫn cưới sẽ được cô dâu chú rể trao cho nhau trong ngày đám cưới hạnh phúc. Nếu đeo nhẫn cưới trước khi tiến hành hôn lễ sẽ không tốt đẹp cho cặp đôi, cuộc sống hôn nhân về sau thường sẽ lục đục, khó khăn và không vững bền. Vì vậy, cặp đôi nên kiêng đeo nhẫn cưới trong cả lễ ăn hỏi và khoảng thời gian trước đám cưới.

11. Vì sao đội bê tráp cần trao đổi lì xì?

Nhiều người đi bê tráp quá nhiều sẽ đặt ra câu hỏi: “Nếu bạn đi bê tráp quá 3 lần thì sao?”. Và theo quan niệm ngày xưa thì những cô nàng độc thân nếu đi bê tráp quá 3 lần. Thì sẽ mất duyên và “khó lấy chồng”. Bởi quan niệm truyền thống là đó chính là gián tiếp trao duyên của mình cho cô dâu và chú rể. Vậy nếu bạn đi bê tráp quá nhiều lần sẽ cạn duyên nhiều hơn. Nhưng hiện nay với thời đại tân tiến hơn trước nhiều nên mọi người thường có suy nghĩ thoáng hơn trước với lối suy nghĩ phát triển tiến bộ hơn nên việc bê tráp không quá ảnh hưởng đến việc cạn duyên hay mất duyên nữa.

Vì vậy, để không làm mất duyên của người bê tráp, trao lì xì như một thủ tục để mua duyên. nhà trai và nhà gái sẽ chuẩn bị bao lì xì đỏ đựng tiền may mắn để đáp lễ cho nhau sau khi đỡ tráp xong. Số tiền trong bao lì xì bê tráp thường dao động từ 100,000 - 500,000 đồng, tuy không quá lớn nhưng được xem là sự may mắn mà cô dâu chú rể muốn gửi đến đội bê tráp, mong muốn những thành viên trong đội bê đỡ tráp cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi trong chuyện tình duyên và nhanh chóng có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. 

Khi trao lì xì, đội bê tráp cần lưu ý trao cho đúng người bê cặp với mình và nhận lại lì xì của đối phương để tránh mất duyên nhé. Bạn hoàn toàn có thể giữ lại hoặc sử dụng số tiền bê tráp dựa theo nhu cầu và sở thích cá nhân của mình. Ngoài lì xì bê tráp, hiện nay nhiều gia đình còn chuẩn bị thêm những món quà nhỏ như đồ lưu niệm hoặc phụ kiện để gửi tặng đến đội bê tráp để thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên dành cho đội bê tráp.

12. Trả phí thuê dịch vụ bê tráp rồi có cần cho thêm tiền trao duyên vào lì xì hay không?

Nếu thuê đội bê tráp, nhà trai, gái thường sẽ bỏ tiền công vào lì xì, có thể cộng thêm 1 khoản dư để trao duyên. Cũng có gia đình sẽ trả phí thuê riêng và có tiền trao duyên riêng, có bên sẽ tính bao gồm giá thuê + phục trang + lì xì. Nói chung, tùy vào gói dịch vụ mà bạn tìm và sử dụng mà chi phí sẽ khác nhau.

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ 
 

Các dịch vụ khác tại Cưới Hỏi Lại Hằng:


CƯỚI HỎI TRỌN GÓI LẠI HẰNG
 Hotline097.363.1913 – Ms Lại Hằng - 0917.428.777 – Mr Bùi Xướng
 E-mailLaihangpg@gmail.com
WebsiteCuoihoilaihang.com - Dichvubetrapanhoi.com - Leanhoidep.com
Facebook: https://www.facebook.com/cuoihoitrongoilaihang

Lại Hằng - Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

Địa chỉ: Số 17 Trương Công Giai, cạnh số nhà 337 - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại: 0973.631.913 - 0917.428.777

Email: Cuoihoitrongoilaihang@gmail.com

(Miễn phí tư vấn và hợp đồng tại nhà)

Chăm sóc khách hàng
Liên hệ Sơ đồ trang
Gửi email đăng ký

Bản quyền thuộc về Cuoihoilaihang.com Website được thiết kế bởi Tất Thành