Lễ ăn hỏi là tên gọi tương đương với lễ đính hôn của người miền Bắc. Lễ ăn hỏi là việc thông báo chính thức về việc thành hôn của cặp đôi đối với họ hàng và hàng xóm. Vậy tại sao lại có lễ ăn hỏi?
Xem thêm: Lễ Ăn Hỏi Trọn Gói 5 TrápLễ Ăn Hỏi Trọn Gói 7 TrápLễ Ăn Hỏi Trọn Gói 9 Tráp.

Lễ ăn hỏi 7 tráp được khá nhiều người lựa chọn trong điều kiện ngày càng phát triển hiện nay. Số lượng tráp tùy thuộc vào điều kiện của gia đình nhà trai để thay cho lời cám ơn gia đình nhà gái đã nuôi dạy người con gái trưởng thành và gả cho gia đình họ. Số lượng tráp nếu k phải là 7 thì cũng có thể là 3, 5, 9 hoặc thậm chí là 11 nhưng thông thường số lượng tráp phải là số lẻ bởi người xưa quan niệm số lẻ là số may mắn và tài lộc cho cặp đôi uyên ương. Bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quan niệm mất duyên của người bê tráp trong lễ ăn hỏi, đến bài này chúng ta cùng giải thích tấm quan trọng của lễ ăn hỏi.

Tại sao phải có Lễ Ăn Hỏi 1

Theo phong tục truyền thống thì lễ ăn hỏi 7 tráp của người miền Bắc thường được diễn ra trước lễ cưới khoảng 2 tuần cho đến 1 tháng. Lễ vật trong lễ ăn hỏi 7 tráp của người miền Bắc bao gồm 7 lễ vật khác nhau đặt trên 7 mâm tráp.

Lễ ăn hỏi trọn gói 7 tráp bao gồm:

1. Tráp ăn hỏi trầu cau: 100 quả (Giá cau thay đổi theo mùa)
2. Tráp ăn hỏi rượu thuốc: ( 3 vodka to + 3 cây vina )
3. Lẵng hoa quả
4. Tráp ăn hỏi chè Tân Cương: suất 100
5. Tráp ăn hỏi mứt hạt sen: suất 100
6. Tráp ăn hỏi bánh phu thê: suất 100
7. Tráp ăn hỏi bánh cốm: suất 100 

Tráp bánh phu thê và tráp bánh cốm tượng trưng cho âm dương, bánh phu thê tượng trưng cho dương còn bánh cốm tượng trưng cho âm và đây đều là những bánh tượng trưng cho sự hạnh phúc và may mắn trọn vẹn. Trong lễ ăn hỏi thì nhà trai mang lễ vật đến để thể hiện sự biết ơn công dưỡng dục của nhà gái và giờ gả người con gái ấy cho gia đình mình. Đồng thời cũng thể hiện sự quý mến, tôn trọng người con trai đối với cô dâu tương lai.

Tại sao phải có Lễ Ăn Hỏi 2

Thêm nữa, lễ ăn hỏi 7 tráp với những lễ vật cùng khoản tiền thách cưới mà nhà trai mang đến như một sự mong muốn được góp một chút vật chất để nhà gái giảm bớt một phần chi phí trong việc tổ chức đám cưới.

Lễ ăn hỏi 7 tráp không chỉ thể hiện được sự biết ơn của nhà trai đối với nhà gái mà nó còn thể hiện được sự đẳng cấp và chu đáo của nhà trai khiến cho nhà gái có thể yên tâm hơn khi gả con gái cho nhà trai. Lễ ăn hỏi quan trọng tuy nhiên để tiết kiệm thời gian hoặc điều kiện địa lý không cho phép thì có thể gộp lễ ăn hỏi với lễ vu quy.

Tại sao phải có Lễ Ăn Hỏi 3

Ngày nay do điều kiện kinh tế phát triển, việc tự sắp lễ ăn hỏi sẽ mất rất nhiều thời gian của gia đình nhà trai. Nhiều gia đình thường sử dụng dịch vụ sắp lễ ăn hỏi trọn gói và Cưới Hỏi Lại Hằng đã là một địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình, nhiều cặp đôi uyên ương lựa chọn.

Đến với sắp lễ ăn hỏi Lại Hằng bạn sẽ nhận được những lễ vật ăn hỏi đẹp trang trọng và lộng lẫy nhất. Trong thời gian sử dụng dịch vụ sắp lễ ăn hỏi Lại Hằng mọi ý kiến thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Các dịch vụ khác tại Cưới Hỏi Lại Hằng:

CƯỚI HỎI TRỌN GÓI LẠI HẰNG
☏ Hotline097.363.1913 – Ms Lại Hằng - 0917.428.777 – Mr Bùi Xướng
✉ E-mailLaihangpg@gmail.com
WebsiteCuoihoilaihang.com - Dichvubetrapanhoi.com - Leanhoidep.com

Lại Hằng - Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

Địa chỉ: Số 17 Trương Công Giai, cạnh số nhà 337 - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại: 0973.631.913 - 0917.428.777

Email: Cuoihoitrongoilaihang@gmail.com

(Miễn phí tư vấn và hợp đồng tại nhà)

Chăm sóc khách hàng
Liên hệ Sơ đồ trang
Gửi email đăng ký

Bản quyền thuộc về Cuoihoilaihang.com Thiết kế website và SEO Tất Thành