Nếu bạn đang thắc mắc: Sắp lễ ăn hỏi theo phong tục miền bắc như thế nào cho đúng? Thì bài viết hôm nay Cưới Hỏi Lại Hằng sẽ giúp các bạn có được những thông tin về việc Sắp lễ vật ăn hỏi theo đúng phong tục miền Bắc nhé.
Xem thêm: Lễ Ăn Hỏi Trọn Gói 5 TrápLễ Ăn Hỏi Trọn Gói 7 TrápLễ Ăn Hỏi Trọn Gói 9 Tráp.Sắp lễ ăn hỏi theo phong tục miền bắc: Các lễ vật ăn hỏi cần có đầy đủ về số lượng. Mà số lượng lễ vật thì do hai nhà nói chuyện và quyết định. Thường thì là 3,5,7 hoặc 9 lễ tùy theo điều kiện của gia đình số lượng lễ vật có thể lên đến con số 11, 13 lễ vật. Có thể các bạn sẽ thắc mắc tại sao số lượng lại là lẻ? Theo quan niệm xưa, số lẻ tỏ sự may mắn  hạnh phúc trong hôn nhân, và số chẵn mang ý nghĩa vợ chồng luôn có đôi có cặp, con cái giỏi giang, khôn lớn. Chính vì vậy số lượng lễ là lẻ và số lượng bánh là chẵn. Số lượng lễ vật càng lớn thì việc sắp lễ ăn hỏi cũng sẽ khó khăn hơn. 


 
Sắp lễ ăn hỏi theo phong tục miền bắc: Các lễ vật không thể thiếu là trầu cau, bánh, rượu thuốc lá, hoa quả... Mỗi một vật phẩm lại mang ý nghĩa khác nhau. Trầu cau được mang đế để mời các bậc cao niên trong họ tỏ ý ghi nhớ công ơn dũng dục, sinh thành của cha mẹ cô gái, để giờ đây cố gái đi theo làm vợ chàng trai. Việc sắp lễ ăn hỏi cần được làm trước vài ngày, bởi những người có kinh nghiệm và khéo tay, chu đáo.


 
Ngày nay do điều kiện kinh tế phát triển, việc tự sắp lễ ăn hỏi sẽ mất rất nhiều thời gian của gia đình nhà trai. Nhiều gia đình thường sử dụng dịch vụ sắp lễ ăn hỏi trọn gói và Cưới Hỏi Lại Hằng đã là một địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình, nhiều cặp đôi uyên ương lựa chọn.


 
Đến với sắp lễ ăn hỏi Lại Hằng bạn sẽ nhận được những lễ vật ăn hỏi đẹp trang trọng và lộng lẫy nhất. Trong thời gian sử dụng dịch vụ sắp lễ ăn hỏi Lại Hằng mọi ý kiến thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.Các dịch vụ khác tại Cưới Hỏi Lại Hằng:

CƯỚI HỎI TRỌN GÓI LẠI HẰNG
☏ Hotline097.363.1913 – Ms Lại Hằng - 0917.428.777 – Mr Bùi Xướng
✉ E-mailLaihangpg@gmail.com
WebsiteCuoihoilaihang.com - Dichvubetrapanhoi.com - Leanhoidep.com

Lại Hằng - Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

Địa chỉ: Số 17 Trương Công Giai, cạnh số nhà 337 - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại: 0973.631.913 - 0917.428.777

Email: Cuoihoitrongoilaihang@gmail.com

(Miễn phí tư vấn và hợp đồng tại nhà)

Chăm sóc khách hàng
Liên hệ Sơ đồ trang
Gửi email đăng ký

Bản quyền thuộc về Cuoihoilaihang.com Thiết kế website và SEO Tất Thành