Sắp lễ ăn hỏi là công việc tốn khá nhiều thời gian và công sức của nhà trai để có được những mâm lễ vật ăn hỏi đẹp trang trọng theo đúng phong tục.
Xem thêm: Lễ Ăn Hỏi Trọn Gói 5 TrápLễ Ăn Hỏi Trọn Gói 7 TrápLễ Ăn Hỏi Trọn Gói 9 Tráp.

Ngày ăn hỏi hay còn gọi là ngày đính hôn là ngày quan trọng tiếp theo được tổ chức sau ngày cưới theo phong tục của miền bắc. Ngày này nhà trai mang theo những lễ vật đã được định trước sang nhà cô gái và xin được rước cô gái theo chàng trai về để đăng kí kết hôn. Được sự có phép và chúc phúc của cả hai bên họ hàng đôi trai gái đưa nhau lên chính quyền để đăng ký kết hôn, chính thức trở thành vợ chồng hợp pháp của nhau.

Sắp lễ ăn hỏi làm sao cho đẹp 1

Để có được một ngày lễ ăn hỏi trang nghiệp và đủ đầy những lễ vật ăn hỏi góp phần rất quan trọng. Chính vì vậy việc sắp lễ ăn hỏi làm sao cho đẹp được nhà trai chuẩn bị rất chu đáo và công phu với đầy đủ số lượng và chủng loại được yêu cầu. Số lượng lễ vật trước đây là do nhà gái toàn quyền quyết định, ngày nay cả hai nhà, nhà trai và nhà gái cùng nhau đưa ra số lượng chung về lễ vật.

Sắp lễ ăn hỏi làm sao cho đẹp 2

Số lượng lễ vật là con số lẻ. Tại sao lại nhất thiết phải là số lẻ? Đó là do quan niệm về sự đủ đầy, hạnh phúc của cha ông ta. Từ xưa cha ông ta đã quan niệm muốn đủ đầy, đầm ấm cần có cả chẵn và lẻ, mọi thứ cần có đôi có cặp để cùng phát triển, cùng sống trường thọ đến đầu bạc răng long. Chính vì vậy mà số lượng bánh, quả trên mâm luôn là số chẵn.

Sắp lễ ăn hỏi làm sao cho đẹp 3

Người sắp lễ ăn hỏi cần phải có sự tỉ mỉ cũng như sự nhẫn lại, công phu để có được những lễ vật đẹp trang trọng, góp thêm phần đầm ấm cho ngày trọng đại của bạn. Ngày nay do sự phát triển kinh tế, nhiều gia đình không có điều kiện cũng như thời gian để có thể tự mình chuẩn bị được những lễ vật cho ngày ăn hỏi. Hãy đế sắp lễ ăn hỏi trọn gói Lại Hằng giúp bạn chuẩn bị những mâm lễ vật đẹp và trang trọng nhất.

Đến với dịch vụ sắp lễ ăn hỏi của Lại Hằng bạn sẽ nhận được những lễ vật đẹp và trang trọng nhất với những nghệ nhân khéo tay sẽ mang đến cho bạn những tác phẩm nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao và ý nghĩa.

Sắp lễ ăn hỏi làm sao cho đẹp 4

Trong thời gian sử dụng dịch vụ sắp lễ ăn hỏi của Lại Hằng mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Các dịch vụ khác tại Cưới Hỏi Lại Hằng:

CƯỚI HỎI TRỌN GÓI LẠI HẰNG
☏ Hotline097.363.1913 – Ms Lại Hằng - 0917.428.777 – Mr Bùi Xướng
✉ E-mailLaihangpg@gmail.com
WebsiteCuoihoilaihang.com - Dichvubetrapanhoi.com - Leanhoidep.com

Lại Hằng - Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

Địa chỉ: Số 17 Trương Công Giai, cạnh số nhà 337 - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại: 0973.631.913 - 0917.428.777

Email: Cuoihoitrongoilaihang@gmail.com

(Miễn phí tư vấn và hợp đồng tại nhà)

Chăm sóc khách hàng
Liên hệ Sơ đồ trang
Gửi email đăng ký

Bản quyền thuộc về Cuoihoilaihang.com Thiết kế website và SEO Tất Thành