Sắp lễ ăn hỏi chuyên nghiệp
07/05/2020 - 11:40 AM 1.870 lượt xem
Sắp lễ ăn hỏi là việc làm vô cùng quan trọng được nhà trai chuẩn bị trước khi sang nhà gái làm lễ ăn hỏi ra mắt họ hàng đôi bên và thưa chuyện về việc tổ chức lễ đám cưới sắp tới. Vậy, cách sắp lễ ăn hỏi như thế nào chu toàn, đầy đủ, sang trọng và đẹp nhất? Dưới đây, Lại Hằng xin được tổng hợp lại các kinh nghiệm sắp lễ ăn hỏi nhanh chóng, đơn giản nhưng đảm bảo chu toàn nhất cho nhà trai. 

Xem thêm các dịch vụ của chúng tôi:
Sắp lễ ăn hỏi chuyên nghiệp 1

Quy trình sắp lễ ăn hỏi truyền thống

Sắp lễ ăn hỏi là các mâm lễ vật hay sính lễ mà nhà trai đưa tới nhà gái trong lễ ăn hỏi để ra mắt họ hàng đôi bên và cũng là ngày để 2 gia đình chính thức thưa chuyện về hạnh phúc trăm năm của đôi vợ chồng trẻ. Lên kế hoạch ngày cưới cho đôi uyên ương.

Sắp lễ ăn hỏi luôn được quan tâm đặc biệt bởi nó thể hiện sự chu đáo, lịch sự của nhà trai và dự tôn trọng của nhà trai đôi với nhà gái. Lễ ăn hỏi không kém gì lễ cưới. Bởi đây là ngày 2 bên họ hàng gặp gỡ chuyện trò lần đầu tiên, là khởi đầu cho một mối quan hệ tốt đẹp về lâu về dài. Vì thế, không thể coi thường việc sắp lễ ăn hỏi.

Lễ ăn hỏi sơ sài không những tạo một cái nhìn khác về nhà trai mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến việc thiếu tôn trọng từ nhà trai đến nhà gái. Nó phần nào đánh giá được sự chu đáo và danh dự của 2 bên gia đình trước họ hàng. Vì thếm, việc sắp lễ ăn hỏi cần có kế hoạch và quy trình cụ thể.

Nhìn vào số lượng mâm quả và các vật lễ trên mâm quả người ta có thể đoán được sự chu đáo, sự giàu có, sung túc của nhà trai, sự yêu mến của nhà trai dành cho cô con dâu tương lai đến chừng nào. Cả hai đàng nhà trai và nhà gái đều muốn đẹp trong mắt bà con hai họ, xóm giềng nên lễ ăn hỏi của người Bắc thường được chuẩn bị rất chu đáo và kỹ càng.
 
Sắp lễ ăn hỏi chuyên nghiệp 2

Cách sắp lễ ăn hỏi truyền thống theo phong tục, văn hóa của người Việt trong đám hỏi thường bao gồm các mâm lễ tráp với các hiện vật khác nhau. Tùy điều kiện, nhu cầu và truyền thống của từng vùng miền mà cách sắp lễ ăn hỏi cũng khác nhau. Khác nhau cả về số lượng mâm tráp đến các lễ vật.

Số lượng mâm tráp cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi chủ yếu là số lẻ như: 3 tráp, 5 tráp, 7 tráp, 9 tráp hoặc 11 tráp.

Lễ vật được trưng bày trên các mâm lễ ăn hỏi gồm có:Trầu cau, rượu thuốc, hoa quả, bánh phu thuê... số lượng mỗi lễ vật trên mâm tráp cũng được quy định khác nhau.

Cách sắp lễ ăn hỏi 5 tráp

Sắp lễ ăn hỏi 5 tráp bao gồm: 
 
1. Trầu cau
2. 3 Vodka + 3 Vina + 3 Lì xì to
3. Tráp chè: 100
4. Tráp mứt sen: 100
5. Tráp bánh cốm: 100
 
Sắp lễ ăn hỏi chuyên nghiệp 3

Sắp lễ ăn hỏi 5 tráp là sự chọn lựa tuyệt vời để có được một buổi lễ ăn hỏi thành công và trang trọng. Số lễ tráp này được lựa chọn nhiều nhất bởi nó phù hợp với điều kiện của đại đa số nhà trai. Khi sắp lễ ăn hỏi 5 tráp, nhà trai không phải tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị để trao cho nhà gái.Bởi các lễ vật trong 5 tráp ăn hỏi khá đơn giản và phổ biến.

Tuy nhiên, cách sắp lễ ăn hỏi 5 tráp cũng khá cầu kỳ với các tráp rồng phương, hoặc trang trí hoa tươi cầu kỳ. Việc sắp lễ ăn hỏi 5 tráp rất quan trọng không thể chuẩn bị sơ sài. Dù lễ có bé hay to thì nhà trai bắt buộc phải có lễ để bày tỏ tấm lòng kính trọng với công ơn dưỡng dục của các bậc sinh thành và ông bà tổ tiên nhà gái.

Cách sắp lễ ăn hỏi 7 tráp

Sắp lễ ăn hỏi 7 tráp bao gồm: 

1. Trầu cau: 100 quả
2. Lẵng rượu thuốc ( 3 vodka to + 3 cây vina )
3. Lẵng hoa quả
4. Tráp chè: 100
5. Tráp sen: 100
6. Tráp bánh cốm: 100
7. Tráp bánh phu thê: 100

Sắp lễ ăn hỏi 7 tráp

Sắp lễ ăn hỏi 7 tráp có phần cầu kỳ và mất nhiều thời gian chuẩn bị hơn do số lượng lễ vật nhiều hơn và giá trị nhiều hơn. 7 mâm tráp ăn ăn hỏi tuy chưa phải là con số tráp lớn nhất nhưng nó được coi là bộ mâm lễ đám hỏi sang trọng và thịnh soạn mà nhà trai mang đến.

Cách sắp lễ ăn hỏi 9 tráp

Sắp lễ ăn hỏi 9 tráp bao gồm: 

1. Trầu cau: 100 quả
2. Lẵng rượu thuốc ( 3 vodka to + 3 cây vina )
3. Lẵng hoa quả
4. Tráp chè: 100
5. Tráp sen: 100
6. Tráp bánh cốm: 100
7. Tráp bánh phu thê: 100
8. Tráp Mâm Xôi
9. Tráp Lợn Quay
 
Sắp lễ ăn hỏi chuyên nghiệp 4

Sắp lễ ăn hỏi 9 tráp chư thực sự phổ biến bởi chi phí để chuẩn bị khá lớn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều gia đình lựa chọn đầu tư 9 tráp ăn hỏi để chuẩn bị cho ngày trọng đại của con trai mình. Bởi số 9 là một con số phong thủy rất đẹp, nó phần nào thể hiện được sự sung túc, giàu có, chu toàn từ phía nhà trai.

Nhà gái nhận lễ ăn hỏi tức là chính danh công nhận sự gả con gái cho nhà trai và kể từ ngày ăn hỏi, đôi trai gái có thể coi là đôi vợ chồng chưa cưới, chỉ còn chờ ngày cưới để công bố chính thức với dân làng với dòng họ.

Việc sắp lễ ăn hỏi là công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi phải chính xác và tỉ mỉ. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cưới hỏi Lại Hằng hân hạnh là người bạn đồng hành mang lại lễ cưới hỏi trọn vẹn cho bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sắp lễ ăn hỏi cho ngày trọng đại của mình. Hãy để Lại Hằng giúp bạn trong khâu chuẩn bị các mâm lễ tráp ăn hỏi. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CƯỚI HỎI TRỌN GÓI LẠI HẰNG
☏ Hotline097.363.1913 – Ms Lại Hằng - 0917.428.777 – Mr Bùi Xướng
✉ E-mailLaihangpg@gmail.com
WebsiteCuoihoilaihang.com - Dichvubetrapanhoi.com - Leanhoidep.com
le an hoi 7 trap

Lại Hằng - Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

Địa chỉ: Số 17 Trương Công Giai, cạnh số nhà 337 - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại: 0973.631.913 - 0917.428.777

Email: Cuoihoitrongoilaihang@gmail.com

(Miễn phí tư vấn và hợp đồng tại nhà)

Chăm sóc khách hàng
Liên hệ Sơ đồ trang
Gửi email đăng ký

Bản quyền thuộc về Cuoihoilaihang.com Website được thiết kế bởi Tất Thành