Sắp lễ ăn hỏi là công việc quan trọng của nhà trai để chuẩn bị cho ngày cưới hỏi. Trong ngày cưới hỏi lễ vật nhà trai mang nhà gái mang ý nghĩa tỏ lòng  tôn trọng đối với gia đình nhà gái.

Những điều cần lưu ý khi sắp lễ ăn hỏi 1

Xem thêm: Lễ Ăn Hỏi Trọn Gói 5 TrápLễ Ăn Hỏi Trọn Gói 7 TrápLễ Ăn Hỏi Trọn Gói 9 Tráp

Những điều cần lưu ý khi sắp lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi là một trong những ngày quan trọng của đôi trai gái  trước ngày cưới. Trong lễ ăn hỏi nhà trai mang lễ vật đến cho nhà gái xin phép, ông bà cha mẹ, họ hàng nhà gái được đưa cô gái về nhà để đi đính hôn. Lễ vật mang ý nghĩa tỏ lòng biết ơn đến với công ơn dưỡng dục của cha me cô gái. Sau ngày lễ  ăn hỏi, đôi bạn trẻ đã trở thành vợ chồng và chỉ còn đợi ngày cưới để chính thức ra mắt họ hàng làng xóm đôi bên. Do tính chất của lễ ăn hỏi khá quan trọng nên việc sắp lễ ăn hỏi cũng rất công phu và tỉ mỉ. Sắp lễ ăn hỏi công việc tốn thời gian nhất trong lễ ăn hỏi.

Những điều cần lưu ý khi sắp lễ ăn hỏi 2

Trong việc sắp lễ ăn hỏi, có một số điểm mà bạn cần phải lưu ý để có được những mâm lễ ăn hỏi trang trọng và đẹp mắt. Việc sắp lễ ăn hỏi cũng tùy thuộc theo số lượng lễ vật mà nhà gái yêu cầu. Theo phong tục của miền bắc số lượng mâm quả trong lễ ăn hỏi  luôn luôn là số lẻ, có thể từ 3, 5, 7, 9 đến 11 tráp. Nhưng số lễ trên mâm quả thì nhất thiết phải là số chẵn, luôn đi theo cặp, chẳng hạn như cau thì phải 100 quả, bánh cốm 100 chiếc, mứt sen trần 100 hộp. Số lẻ tượng trưng cho sự phát triển, còn số chẵn tượng trưng cho việc có cặp có đôi. Vì thế, số lượng mâm quả và lễ vật luôn đi theo số lẻ và số chẵn với ý niệm cầu chúc và mong muốn cho cặp vợ chồng trẻ luôn luôn có nhau và cùng nhau sinh con đàn cháu đống, sống đến đầu bạc răng long.

Những điều cần lưu ý khi sắp lễ ăn hỏi 3

Việc sắp lễ ăn hỏi theo số lượng có thể 3,5,7 hoặc 9 lễ thậm chí có thể còn nhiều hơn tùy theo vào điều kiện kinh tế gia đình và quy mô tính chất của đám cưới.
  • Lễ hỏi 3 tráp thường có: mâm trầu cau (không thể thiếu), mâm chè, mâm hạt sen.
  • Lễ hỏi 5 tráp thường có: mâm trầu cau (không thể thiếu), mâm chè, mâm hạt sen, mâm rượu và thuốc lá, mâm bánh cốm.
  • Lễ hỏi 7 tráp thường có: mâm trầu cau (không thể thiếu), mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và thuốc lá, mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh.
  • Lễ hỏi 9 tráp thường có: mâm trầu cau (không thể thiếu), mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và thuốc lá, mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết rồng phụng, mâm lợn sữa quay.
Những điều cần lưu ý khi sắp lễ ăn hỏi 4

Dịch vụ sắp lễ ăn hỏi của Cưới Hỏi Lại Hằng sẽ giúp bạn công việc chuẩn bị những lễ vật thật chu đáo và trang trọng. Những lễ vật này sẽ góp thêm không khí hạnh phúc đầm ấm trong ngày ăn hỏi của các bạn.

Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc về dịch vụ sắp lễ ăn hỏi của Lại Hằng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Những điều cần lưu ý khi sắp lễ ăn hỏi 5

Các dịch vụ khác tại Cưới Hỏi Lại Hằng:

CƯỚI HỎI TRỌN GÓI LẠI HẰNG
☏ Hotline097.363.1913 – Ms Lại Hằng - 0917.428.777 – Mr Bùi Xướng
✉ E-mailLaihangpg@gmail.com
WebsiteCuoihoilaihang.com - Dichvubetrapanhoi.com - Leanhoidep.com

Lại Hằng - Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

Địa chỉ: Số 17 Trương Công Giai, cạnh số nhà 337 - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại: 0973.631.913 - 0917.428.777

Email: Cuoihoitrongoilaihang@gmail.com

(Miễn phí tư vấn và hợp đồng tại nhà)

Chăm sóc khách hàng
Liên hệ Sơ đồ trang
Gửi email đăng ký

Bản quyền thuộc về Cuoihoilaihang.com Thiết kế website và SEO Tất Thành