Chuẩn bị Lễ ăn hỏi 7 tráp của người miền Bắc về hình thức vì thế khâu chuẩn bị lễ vật trong lễ ăn hỏi cũng là một khâu đáng chú ý. Chuẩn bị lễ ăn hỏi 7 tráp của người miền Bắc gồm những gì?

Xem thêm: Lễ Ăn Hỏi Trọn Gói 5 TrápLễ Ăn Hỏi Trọn Gói 7 TrápLễ Ăn Hỏi Trọn Gói 9 Tráp.

Cưới xin là một nghi lễ có tầm quan trọng lớn quyết định đến cả đời người mà ai cũng trả qua. Lễ ăn hỏi là một nghi lễ trước ngày cưới để thông báo sự kiện này đến với họ hàng của hai bên về việc kết hôn của đôi uyên ương. Sự khác biệt giữa nghi lễ ăn hỏi của người miền Nam và người miền Bắc cho thấy được mỗi vùng miền sẽ có những nghi lễ khác nhau và việc chuẩn bị cũng khác nhau. Người miền Bắc trong một lễ ăn hỏi 7 tráp thì cần chuẩn bị những gì bạn hãy cùng với cưới hỏi Lại Hằng tìm hiểu nhé.

 Chuẩn bị lễ ăn hỏi 7 tráp của người miền Bắc 1

Lễ ăn hỏi được diễn ra trong bàn bạc, đàm phán của cả 2 gia đình 2 bên để quyết định về thời gian cũng như số lượng mâm lễ trong lễ ăn hỏi. Thêm nữa nhà gái sẽ đưa ra một con số goi là tiền thách cưới tượng trưng cho sự danh giá của con gái mình nhưng hiện nay tiền thách cưới thường chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.

Số lượng mâm lễ

Với lễ ăn hỏi 7 tráp thì số lượng tráp đã được quy định là 7 tráp, nhưng nếu như con số không phải là 7 mà là một số lượng khác thì số lượng tráp thường là số lẻ 3, 5, 7, 9 tráp hoặc có thể là 11 tráp. Số lễ trên 1 tráp thường phải là số chẵn ví dụ như tráp cau thường là 100 quả, tráp bánh phải là 100 chiếc để thể hiện có đôi có cặp. Việc chọn số tráp lẻ và lê vật trên tráp là chắn thể hiện sự mong chờ hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Chọn mâm quả

Miếng trầu là đầu câu chuyện, do đó lễ ăn hỏi 7 tráp cũng không thể thiếu đi được sự có mặt của tráp cau. Đây là một truyền thống không đổi rời từ xa xưa để lại. Đó cũng chính là lễ vật dẫn dắt đầu tiên cho đám ăn hỏi.

Lễ ăn hỏi 7 tráp sẽ gồm những tráp sau:
1. Tráp ăn hỏi trầu cau: 100 quả (Giá cau thay đổi theo mùa)
2. Tráp ăn hỏi rượu thuốc: ( 3 vodka to + 3 cây vina )
3. Lẵng hoa quả
4. Tráp ăn hỏi chè Tân Cương: suất 100
5. Tráp ăn hỏi mứt hạt sen: suất 100
6. Tráp ăn hỏi bánh phu thê: suất 100
7. Tráp ăn hỏi bánh cốm: suất 100 

Lễ dẫn cưới

Đây chính là phần tiền thách cưới nhà gái yêu cầu từ nhà trai để có thể mang dâu về. Nó thể hiện sự kính trọng của nhà trai đối với công ơn dưỡng giáo của nhà gái. Lễ dẫn cưới này sẽ được đăt trên mâm riêng và được đích thân mẹ chú rể trao vào tay mẹ cô dâu trước sự chứng kiến của quan viên 2 họ.

 Chuẩn bị lễ ăn hỏi 7 tráp của người miền Bắc 2

Ngày nay do điều kiện kinh tế phát triển, việc tự sắp lễ ăn hỏi sẽ mất rất nhiều thời gian của gia đình nhà trai. Nhiều gia đình thường sử dụng dịch vụ sắp lễ ăn hỏi trọn gói và Cưới Hỏi Lại Hằng đã là một địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình, nhiều cặp đôi uyên ương lựa chọn.

Đến với sắp lễ ăn hỏi Lại Hằng bạn sẽ nhận được những lễ vật ăn hỏi đẹp trang trọng và lộng lẫy nhất. Trong thời gian sử dụng dịch vụ sắp lễ ăn hỏi Lại Hằng mọi ý kiến thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Các dịch vụ khác tại Cưới Hỏi Lại Hằng:

CƯỚI HỎI TRỌN GÓI LẠI HẰNG
☏ Hotline097.363.1913 – Ms Lại Hằng - 0917.428.777 – Mr Bùi Xướng
✉ E-mailLaihangpg@gmail.com
WebsiteCuoihoilaihang.com - Dichvubetrapanhoi.com - Leanhoidep.com

Lại Hằng - Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

Địa chỉ: Số 17 Trương Công Giai, cạnh số nhà 337 - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại: 0973.631.913 - 0917.428.777

Email: Cuoihoitrongoilaihang@gmail.com

(Miễn phí tư vấn và hợp đồng tại nhà)

Chăm sóc khách hàng
Liên hệ Sơ đồ trang
Gửi email đăng ký

Bản quyền thuộc về Cuoihoilaihang.com Thiết kế website và SEO Tất Thành