Cách xếp tráp chè ăn hỏi đẹp
06/05/2020 - 11:08 AM 1.876 lượt xem
Bạn muốn học cách xếp tráp chè ăn hỏi sao cho đẹp, sang trọng, đầy đủ và đúng theo truyền thông và văn hóa của người Việt? bài viết này, Lại Hằng xin được tổng hợp đầy đủ cách làm tráp chè ăn hỏi đẹp và độc đáo nhất mà chúng tôi đã tích lũy được trong quá trình cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói.

Xem thêm:
Tráp chè ăn hỏi đẹp

Tráp chè ăn hỏi sang trọng
 

Chuẩn bị nguyên liệu để sắp xếp tráp chè ăn hỏi

Muốn xếp tráp chè ăn hỏi đẹp, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu trước khi thực hiện. Bởi nếu chỉ có chè và khung tráp, bạn sẽ không thể thực hiện được đầy đủ cách xếp tráp chè ăn hỏi đúng và đẹp được. Để đảm bảo tráp chè ăn hỏi đạt thẩm mỹ cao, kiên cố, chắc chắn và bền vững khi di chuyển. Bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu trước khi thực hiện các bước sắp xếp như dưới đây:
  • Chuẩn bị chè, số lượng hộp chè là số chẵn phải là từ bội số của số 2. Vỏ hộp nên chọn màu đỏ hoặc màu vnafg
  • Kéo, băng dính trắng, keo nến hay súng bắn keo, chữ hỷ nhỏ, hình dán cô dâu, chú rể, dây kim tuyến, hoa tươi 
  • Dây nơ vải, dây kim tuyến, 1 chiếc nơ to màu đỏ
  • Mâm lễ tráp
Nên chọn hộp chè và các phụ kiện như nơ, chữ hỷ màu đỏ. Sở dĩ chọn các nguyên liệu màu đỏ là vì trong mân lễ ăn hỏi, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tình yêu nồng nàn. Màu đỏ bắt đầu cho một khởi đầu tốt đẹp về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Hơn nữa, màu đỏ là màu sắc nổi bật, chọn các phụ kiện màu đỏ khiến tráp chè ăn hỏi trở nên đẹp, sang trọng và nổi bật hơn. 

Hướng dẫn cách xếp tráp chè ăn hỏi hình tháp

Có nhiều cách xếp tráp chè ăn hỏi. Nhưng hình dáng và cách sắp xếp đơn giản nhất là sắp xếp theo hình kim tự tháp có chóp cao.
 
Cách thực hiện xếp tráp chè ăn hỏi đẹp và đơn giản gồm các bước sau.
 
– Đầu tiên, bạn cũng có thể sử dụng băng dính 2 mặt để dán 1 lớp lên trên bề mặt mâm tráp theo hình vòng tròn, sau đó, đặt các vỏ hộp chè thành hình vòng tròn quanh mâm tráp. Số lượng hộp chè mỗi vòng tròn sẽ là một con số chẵn.
 
Cách xếp tráp chè

Dán băng dính 2 mặt quanh mâm lễ 

Xếp tráp chè

Xếp các hộp chè lên trên lớp băng dính 2 mặt thành hình vòng tròn quanh mâm lễ 
 
– Để làm tầng 2, bạn dán băng dính 2 mặt lên trên các hộp chè của tầng dưới. Cứ những vòng sau, xếp ít đi 2 hộp chè so với vòng trước, để tạo ra các tầng nhỏ dần. 
 
Xếp tráp chè tầng 2

Xếp tráp chè các tầng tiếp theo
 
Cứ như vậy, các tầng tiếp theo hộp chè sẽ được xếp chồng lên nhau theo thứ tự giàm dần 2 hộp cho mỗi tầng, tạo thành tráp chè hình tháp. Lưu ý, cếp các hộp chè ở tầng trên luôn phải so le với các hộp ở tầng dưới để tạo vòng tròn nhỏ hơn. Tuyệt đối không xếp song song với các hộp chè tầng dưới, như vậy bạn sẽ không tạo được tráp chè hình tháp.
 
Hướng dẫn cách xếp tráp chè cưới hỏi đẹp

Xếp tráp chè tầng trên so le với các hộp tầng dưới

Cuối cùng như đã nói ở trên, để tráp chè ăn hỏi đẹp mắt, ấn tượng và nổi bật hơn. Bạn nên trang trí thêm những chiếc nơ cho tráp. Dán chữ hỷ nhỏ vào mỗi hộp bánh hoặc hình dán cô dâu, chú rể, chú rể, dây kim tuyến, hoa tươi lên trên tráp.
 
Tráp chè đẹp

Trang trí nơ, dán chữ hỷ, hình dán cô dâu chú rể, dây kím tuyến,.. lên trên tráp chè
 
Ngoài cách xếp tráp chè ăn hỏi đẹp đươn giản thành hình tháp trên đây, bạn cũng có thể xếp những hộp chè thành 1 hàng dọc, sau đó lấy băng dính, cố định chúng lại với nhau. Bạn có thể sử dụng súng bắn keo để có một liên kết chắc chắn giữa các hộp chè. 

Nhiều nơi xếp tráp chè đơn giản là đặt các túi chè hút chân không vào bên trong tráp ăn hỏi rồi đậy nắp kín như kiể tráp chè ăn hỏi truyền thống. Mỗi cách xếp tráp chè có một ưu điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu, sở thích và phong tục của từng vùng miền.
 
Cách xếp tráp chè truyền thống

Cách xếp tráp chè truyền thống có nắp đậy
 

Một số cách xếp tráp chè ăn hỏi đẹp - hiện đại

Hiện nay, có rất nhiều kiểu xếp tráp chè đẹp. Về cơ bản, cách xếp tráp chè hình tháp vẫn là cách được ưa chuộng nhất. Bởi không chỉ đẹp mắt, hiện đại mà trông tráp chè cũng sang trọng và đầy đặn hơn hẳn so với các cách xếp tráp chè truyền thống có đậy nắp.

Với các bước hướng dẫn xếp tráp chè cơ bản trên đây, bạn có thể tham khảo thêm một vài hình ảnh về những tráp chè ăn hỏi đẹp, hiện đại để có thêm ý tưởng trong trang trí.
 
Tráp chè ăn hỏi đẹp

Cách xếp cách xếp tráp chè hình tháp đơn giản

Tráp chè ăn hỏi đẹp

Tráp chè ăn hỏi được trang trí bằng hoa tươi

Tráp chè ăn hỏi đẹp

Tráp chè ăn hỏi đẹp trang trí cầu kỳ, hiện đại 

Giờ thì bạn đã biết cách xếp tráp chè ăn hỏi đẹp, hiện đại như thế nào để vừa đầy đủ lại mang đến nét thẩm mỹ, sang trọng rồi chứ? Mong rằng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thêm các ý tượng sắp xếp và trang trí tráp chè ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ lễ tráp ăn hỏi, dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Hà Nội, Lại Hằng luôn sẵn sàng được hỗ trợ bạn 24/7.
Lại Hằng - Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

Địa chỉ: Số 17 Trương Công Giai, cạnh số nhà 337 - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại: 0973.631.913 - 0917.428.777

Email: Cuoihoitrongoilaihang@gmail.com

(Miễn phí tư vấn và hợp đồng tại nhà)

Chăm sóc khách hàng
Liên hệ Sơ đồ trang
Gửi email đăng ký

Bản quyền thuộc về Cuoihoilaihang.com Website được thiết kế bởi Tất Thành